Đăng bởi: tylun | Tháng Hai 12, 2010

Toàn cảnh nấu cao Hổ.

Hổ – Panthera tigris là một trong bốn loài thú lớn thuộc họ Mèo, vốn được tôn vinh là chúa tể sơn lâm – biểu tượng của sự dũng mãnh trong thiên nhiên. Còn trong tín ngưỡng dân gian Việt Nam, hổ được coi là con vật linh thứ hai sau rồng, nên cũng được thần thánh hóa bằng những cái tên như Ngài, Ông Hổ, Ông Ba mươi, Ông Cọp, Ông Hùm, Ông Hạm…

Người ta cho rằng “bộ sậu” của cọp chứa một chất gì đó huyền bí lắm. Thế là từ đời này sang đời khác “pín cọp” phơi khô hay “pín cọp” ngâm rượu bán đắt còn hơn cả vàng 9999. Nhiều người đã chạy đua trong cuộc săn lùng xương và cao của “ông ba mươi” vốn đang sắp tuyệt chủng, Cũng vì thế, quanh những miếng cao hổ là rất nhiều huyền thoại được thêu dệt…

“Ông” này nặng 205kg, giá khoảng 900 – 1 tỷ VNĐ.” Ôi thời oanh liệt nay còn đâu” !!!

Nồi cao hổ không thể thiếu gân, và 2 miếng xương bánh chè – cái quý nhất của nồi cao.

Thành phẩm con con – 100gr thế này mà …hơn 10 triệu/miếng.😉

http://vn.myblog.yahoo.com/phamvietdaonv/article?mid=3795&suc=1


Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

Danh mục

%d bloggers like this: