Đăng bởi: tylun | Tháng Ba 10, 2010

Cao Bằng – nơi địa đầu Tổ quốc.

Đầu năm xuất hành hướng Tây…có lẽ là hợp nên đợt này lại phải đi công tác mấy tỉnh Đông Bắc bộ , gần 5 năm rồi mình mới quay lại. Không biết đợt công tác này có thu được gì không nhưng đã “được” rét mất 2 ngày và bỏ mất vụ họp lớp. 😀

Cứ tưởng mấy tỉnh giáp biên giới Trung Quốc theo cơ chế cũng phải “hoành tá tràng” cho mấy chú Khựa sợ, nhưng hoá ra nhầm nhọt sang trồng trọt. Chỉ có Lạng Sơn nhờ Tân Thanh, Dốc Quýt thì vẫn khá, còn 2 tỉnh Cao Bằng, Bắc Kạn có lẽ chỉ đẹp trên …. các phương tiện thông tin tuyên truyền. Tình hình này chắc sẽ thay đổi trong thời gian tới (chưa biết là bao giờ).

Đợt công tác này mình “đậu” lại 2 ngày ở Cao Bằng. Cao Bằng là một tỉnh miền núi ở phía bắc Bắc bộ (Đông Bắc Việt Nam). Phía bắc và phía đông Cao Bằng giáp Trung Quốc, phía tây giáp Tuyên Quang và Hà Giang, phía nam giáp Bắc Kạn và Lạng Sơn. Địa hình của tỉnh tương đối phức tạp vì vậy giao thông giữa các huyện trong tỉnh bị hạn chế.

Cao Bằng có khí hậu ôn đới. Một năm có 4 mùa xuân, hạ, thu, đông. Nhiệt độ trung bình mùa hè là 25ºC – 28ºC, mùa đông là 16ºC – 17ºC. Một số vùng núi cao như Trùng Khánh, Trà Lĩnh về mùa đông có tuyết rơi…

Cũng thưởng thức rau Ngò Âu, Bò khai – rau này ăn vào mùa hè thì phải thay ít nhất 2 áo mới hết mùi (do mồ hôi toát ra mùi loại rau này), bánh cuốn “Chính hiệu Cao Bằng”; uống nước Boong Hây; xơi rượu Phia Oắc….Và đặc biệt, mình đã trở lại hang Pắc Pó, thật sự là mình không thể nào làm “Kách mệnh” đựợc trong điều kiện vật chất như vậy… Bái phục, bái phục !!!

😉

Advertisements

Responses

  1. Bác ở trển có intécnet sang nhể, thế mà vưỡn còn kêu kìa

  2. H cũng đã đi Cao Bằng, cố trèo lên cột mốc 108, cũng đã nghĩ rằng nếu là mình chắc cũng không thể nào trèo đèo vượt núi về sống trong hang để làm “Kách mệnh” được… (^__^)


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: